Nhận bảng giá
Số điện thoại
033 6764 345

Lancaster Legacy: Việt Nam sẽ lấy lại đà tăng trưởng vững vàng trong năm 2022

Lancaster-Legacy-Việt-Nam-sẽ-lấy-lại-đà-tăng-trưởng-vững-vàng-trong-năm-2022

Theo Lancaster Legacy Sau khi khép lại năm 2021 với sự hồi sinh sau giai đoạn “chạm đáy” tồi tệ nhất, báo cáo mới nhất của Ngân hàng HSBC cho biết rằng thời gian tới Việt Nam sẽ lấy lại đà tăng trưởng vững vàng ở mức 6,5% trong năm 2022. Dù hiện nay cả Việt Nam và thế giới có thể sẽ đối mặt với rất nhiều rủi ro do sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Omicron.

Một “cú quay xe” đầy bất ngờ

Vượt xa các mức dự báo kỳ lục về tỷ lệ tăng trưởng vào cuối năm 2021, Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng quý 4 đạt 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Nhất là các hoạt động sản xuất nhanh chóng có những điểm nhấn khởi sắc tốt, đặc biệt là tỷ lệ xuất khẩu đạt mức cao kỷ lục. Để có được sự thành công này phần lớn là nhờ nhu cầu sản phẩm công nghệ và máy móc trên thế giới tăng mạnh.

Cùng với đó, ngành dịch vụ dù không phát triển đều ở tất cả các lĩnh vực, nhưng cũng đã có nhiều dấu hiệu phục hồi. Cụ thể: Các ngành dịch vụ phục vụ trực tiếp khách hàng hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại nền kinh tế. Còn các ngành liên quan đến du lịch vẫn khá ảm đạm.

Lancaster Legacy Nguyễn Trãi là một trong chuỗi dự án căn hộ mang thương hiệu Lancaster của chủ đầu tư Trung Thủy Group – TTG Holding

tien-do-va-phap-ly-du-an-lancaster-legacy-nguyen-trai-quan-1

Triển vọng tươi sáng cho năm 2022

Kết quả quý 4 vững vàng giúp tăng trưởng GDP cả năm của Việt Nam đạt 2,6%. Trong ba thập kỷ gần gần đây thì đây là mức thấp nhất.

Theo HSBC, năm 2021 có 4 tháng phải giãn cách nghiệm giặt tại các trung tâm thương mại trong cả nước, vì thế năm 2021 là một giai đoạn nhiều khó khăn thách thức của Việt Nam. HSBC tin tưởng và kỳ vọng rằng, khi các điều kiện đã được phục hồi cải thiện, thì Việt Nam sẽ nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng vững vàng trong năm 2022. Để có thể tự mình viết lên câu chuyện tăng trưởng một cách toàn diện và tươi đẹp.

Theo thông tin mới nhất, HSBC dự báo năm 2022 thì Việt Nam sẽ tăng trưởng GDP lên mức 6,5%.

Bức-tranh-thị-trường-bất-động-sản-sẽ-lạc-quan-hơn-trong-năm-2022-

Cẩn trọng với các rủi ro

Tuy nhiên, HSBC cho rằng sự tăng trưởng của Việt Nam vẫn có thể bị ảnh hưởng do rủi ro của đại dịch. Số ca nhiễm covid mới của Việt Nam sau đợt chạm đáy của tháng 11 đã tăng cao trở lại. Tốc độ phục hồi của nhu cầu trong nước và hoạt động đi lại quốc tế sẽ do kết quả của “trận chiến” ứng phó với đợt bùng dịch thứ năm của Việt Nam quyết định.

Nhưng 2022 khác so với 2020, vì đến thời điểm hiện tại tỷ lệ tiêm chủng trên cả nước đã đạt tỷ lệ khá cao. Điều này giúp Chính phủ có thể linh hoạt hơn giữa hai mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dân và hồi sinh nền kinh tế.

Khi nhắc đến vấn đề lạm phát, theo HSBC thì trong khi nền kinh tế từng bước mở cửa trở lại, tác động do áp lực về giá lại diễn ra chậm hơn kỳ vọng khá nhiều. Cụ thể: Lạm phát tháng 12 giảm 1,8% so với cùng kỳ năm trước, chênh lệch so với các mức dự báo (HSBC: 2,1%; Bloomberg: 2,3%; Prior: 2,1%). Kết quả này khiến lạm phát cả năm 2021 đạt mức 1,8%.

Nguyên nhân chính dẫn đến lạm phát là do chi phí vận tải leo thang (+11% so với cùng kỳ năm trước), khiến cho giá lương thực giảm một phần do hiệu ứng cơ sở thấp cộng thêm lạm phát do nhu cầu yếu đã cùng làm chậm tốc độ gia tăng lạm phát từ năm 2015 tới nay.

Năm 2022 các hoạt động kinh tế đang dần trở lại bình thường, thì HSBC mong rằng áp lực về giá sẽ bắt đầu có tác động nhưng mức độ phải trong tầm kiểm soát. Theo đó, HSBC dự báo lạm phát của Việt Nam sẽ tăng 2,7% vào năm 2022, thấp hơn mức trần 4% của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Theo nhận định của các chuyện gia HSBC: “Trong bối cảnh lạm phát ít khả năng là một mối bận tâm lớn của NHNN trong năm 2022, tình hình thị trường bất động sản có thể thu hút nhiều sự quan tâm hơn”.

Lancaster Legacy Quận 1 gồm 1 block cao 38 tầng, bao gồm 5 tầng khối đế thương mại và 4 tầng hầm. Dự án cung ứng ra thị trường 419 căn hộ có diện tích từ 50 m2.
5/5 - (2 bình chọn)